NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn hàm trên mọc ngầm – Dấu hiệu nhận biết

Facebook

Răng khôn hàm trên mọc ngầm có những dấu hiệu nào để nhận biết? Mình là An (24 tuổi) mình đang bị mọc răng khôn thì phải, mình cảm thấy khó chịu và đau nhức lười ăn uống hơn mỗi ngày. Hiện tượng này vừa xuất hiện mấy ngày trở lại đây, theo mình tìm hiểu có thể do mọc răng khôn. Nhưng để có câu trả lời chính xác hơn hy vọng nha khoa giúp mình tư vấn về các dấu hiệu nhận biết, từ đó mình dễ dàng kết luận được tình trạng đau nhức mà mình đang gặp phải là gì.

Chào bạn An!

Cảm ơn bạn đã đặt vấn đề của mình cho nha khoa chúng tôi nhé. Vâng răng khôn hàm trên mọc ngầm sẽ có những dấu hiệu bất thường mà bạn dễ dàng nhận ra. Tuy nhiên để phân biệt được giữa viêm nhức răng do vi khuẩn răng gây ra với mọc răng khôn chỉ có khác nhau một số điểm. Để biết chính xác được răng khôn mọc giúp xử lý tình trạng này sớm hơn bạn cần năm bắt các thông tin sau.

Răng khôn hàm trên mọc ngầm - Dấu hiệu nhận biết 1
Răng khôn hàm trên mọc ngầm – Dấu hiệu nhận biết *

Răng khôn hàm trên mọc ngầm – Dấu hiệu nhận biết

Răng khôn hàm trên mọc ngầm là một tình trạng khá là nguy hiểm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Vậy dấu hiệu để nhận biết sớm giúp khắc phục tình trạng này là gì?

Răng khôn hàm trên mọc ngầm - Dấu hiệu nhận biết 2
Dấu hiệu nhận biết răng khôn mọc *
  • Răng khôn là răng mọc chậm sau cùng, nên vị trí mọc răng thường không đủ diện tích chính vì vậy dễ xuất hiện tình trạng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang.
  • Bạn sẽ cực kỳ cảm thấy đau nhức khi răng khôn mọc, tuy nhiên răng khôn thường mọc khá lâu thường kéo dài trong vòng vài năm nên tình trạng đau nhức sẽ bị gián đoạn. Răng khôn hàm trên mọc ngầm bị đau là do răng này thường mọc đâm vào răng số 7. Tình trạng bị đau nhức là do niêm mạc lợi mở ra khiến cơn đau âm ỉ kéo dài và lan rộng ra vùng mặt, thái dương kể cả vào các bữa ăn hàng ngày hay đến giấc ngủ ban đêm đều bị ảnh hưởng rất nhiều.
  • Sốt cao là dấu hiệu tiếp theo, thường xảy ra khi cơ thể bị nhiễm trùng và chịu đau quá mức cho phép. Cũng có tình trạng sốt nhẹ có thể răng khôn mọc lệch nhẹ, sưng hết vùng mặt bên phía răng khôn mọc, có xuất huyết và mũ. Với dấu hiệu này bạn dễ dàng nhận ra là mình đang mọc răng khôn.
  • Các bệnh lý về răng miệng đó là tình trạng viêm lợi trùm, do phần lợi phát triển bị dư thừa ra tạo thành một khoảng trống nhỏ giúp thức ăn dễ dàng bám vào và rất khó vệ sinh. Các vi khuẩn phát triển ở vị trí này sẽ gây ra sưng tấy, viêm nhức tạo ra mùi hôi miệng khó chịu. Vì răng khôn mọc ngầm nên làm cho chúng ta khó há lớn miệng. Xương hàm đau nhức rất khó để sinh hoạt bình thường. Ở trường hợp nặng hơn là u nang xương hàm do thời gian mọc răng kéo dài dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng mãn tính.
  • Tổn thương răng số 7 do tác động của lực răng số 8 gây nên, có thể dẫn đến những tình trang răng số 7 bị lung lay và thấm chị là bị rung.

Cách chăm sóc khi răng khôn mọc

Qua nội dung ở trên nha khoa phân tích các dấu hiệu khi răng khôn hàm trên mọc ngầm, thì dưới đây là cách chăm sóc khi răng mọc giúp bạn yên tâm hơn nhé.

Răng khôn hàm trên mọc ngầm - Dấu hiệu nhận biết 3
Cách chăm sóc khi răng khôn mọc *
  • Thường khó vệ sinh hơn các ví trí răng khác chính vì thế bạn nên chọn bàn chải có tính năng luồn lếch dễ, có thể dùng bàn chải điện hoặc sử dụng chỉ nha khoa giúp lấy sạch sâu các mảng bám trên răng hiệu quả.
  • Nên sử dụng các loại dung dịch súc miệng, có thể là nước muối hoặc những loại nước súc miệng chuyên dụng để đem đến hiệu quả tốt khi loại bỏ mảng bám.
  • Cần thăm khám bác sĩ khi phát hiện mình đang mọc răng khôn, các bác sĩ sẽ kiểm tra cấu tạo hàm và xác định xem răng khôn đang mọc lệch hay mọc thẳng từ đó đưa ra phương hướng xử lý tốt nhất.

Từ những nội dung cơ bản về vấn đề răng khôn hàm trên mọc ngầm hy vọng bạn đã nắm bắt được kỹ các nội dung cần thiết. Nha khoa luôn luôn mở cửa chào đón bạn khi đến thăm khám và tư vấn chính vì vậy nếu phân tích được tình trạng của mình hãy sớm liên hệ với nha khoa chúng tôi nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN