NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không

Facebook

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? Là băn khoăn của em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa tư vấn. Chiếc răng khôn ở hàm dưới trong cùng mọc được một thời gian nhưng thường gây đau nhức khó chịu. Ai cũng khuyên em nên đi nhổ răng, bởi do răng mọc ngầm nên mới gây ra những triệu chứng đau nhức khó chịu. Tuy nhiên, em còn băn khoăn vấn đề trên, vậy mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ. (Thành Hưng – 25 tuổi, Tp. Biên Hòa)

Giải đáp băn khoăn:

Chào bạn Thành Hưng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi băn khoăn của mình về chuyên mục tư vấn Nha khoa Đăng Lưu. Câu hỏi: Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Chiếc răng khôn hay còn gọi là răng số 8 mọc sau cùng nên thường gây phiền toán cho mọi người. Thời gian mọc răng khôn khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện, bởi vậy răng số 8 mọc không đủ chỗ thường gây chèn ép các răng bên cạnh. Mọc răng khôn thường có những dấu hiệu cơ bản như:

+ Gây ra những dấu hiệu đau nhức ê ẩm, khó chịu quanh vùng hàm.

+ Quá trình há mở miệng trong khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn.

+ Răng khôn mọc ngầm hay mọc ngầm có thể gây sốt vài ba ngày.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? 1
Tình trạng răng khôn mọc ngầm nên loại bỏ để tránh làm ảnh hưởng đến răng số 7

Trong những trường hợp răng khôn mọc lệch lạc hay mọc ngầm các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tránh làm ảnh hưởng đến răng số 7. Quá trình nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nên mọi người có thể an tâm. Trước khi nhổ răng bệnh nhân sẽ được sát khuẩn và gây tê tỉ mỉ nên không gây cảm giác đau, khó chịu khác trong suốt quá trình thức hiện.

Nhổ răng khôn mọc ngầm tại Nha khoa Đăng Lưu

Bệnh viện Nha khoa Đăng Lưu là một trong những địa chỉ được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Bệnh viện hội tụ đầy đủ những bác sĩ uy tín nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Vì vậy, mọi người có thể an tâm khi lựa chọn những dịch vụ nha khoa tại đây.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? 2
Nhổ răng khôn mọc ngầm tại Nha khoa Đăng Lưu

Thực hiện nhổ răng khôn tại Nha khoa Đăng Lưu được tiến hành thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng.
  • Bước 2: Chụp hình x – quang để thấy rõ thế nằm của răng khôn.
  • Bước 3: Sát khuẩn và gây tê trước khi tiểu phẫu.
  • Bước 4: Tiễu phẫu nhổ răng khôn trong phòng khép kín.

Thực hiện nhổ răng khôn được thực hiện trong phòng tiểu phẫu khép kín và vô trùng. Quá trình tiểu phẫu nhổ răng khôn mọc ngầm bởi hệ thống máy móc hiện đại, vì vậy không làm tổn thương đến các phần lân cận. Chi phí thực hiện nhổ răng khôn cao hơn cho với những ca nhổ răng thông thường. Bởi răng khôn mọc phức tạp hơn so với những răng khác. Giá nhổ răng khôn dao động khoảng từ 800.000 đến 1.500.000 VNĐ/ răng.

Những thông tin chúng tôi cung cấp ở bài viết trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? cho bạn Thành Hưng được hiểu rõ. Mọi người có thể đến trực tiếp bệnh viện Nha khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN