NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Facebook

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không đến men răng và nướu ạ? Tôi được khuyên nên đi cạo vôi răng nhưng rất ngại vấn đề này. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Thảo Vân, TP Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:
Chào Thảo Vân, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Vôi răng là gì và vì sao nên cạo vôi răng?

Vôi răng là gì?

Vôi răng là kết quả của quá trình tích tụ vụn thức ăn trong quá trình tiêu hóa, xác vi khuẩn và thành phần độc tố đã bị vôi hóa. Nhiều người chủ quan cho rằng vôi răng chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm mà không biết rằng chính các mảng bám này là nguyên nhân của hầu hết các bệnh lý nha chu nguy hiểm nhất hiện nay. Vôi răng hay còn gọi là cao răng, có màu vàng ngà bám quanh thân răng và kẽ răng, rất khó vệ sinh hoặc can thiệp dụng cụ làm sạch. Hiện nay, ngoài giải pháp cạo vôi răng tại phòng khám nha khoa, không còn cách nào khác để có thể loại bỏ sạch sẽ vôi răng.
Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? 1
Vôi răng là kết quả của quá trình tích tụ vụn thức ăn trong quá trình tiêu hóa, xác vi khuẩn và thành phần độc tố đã bị vôi hóa*

Vì sao nên cạo vôi răng?

Thắc mắc vì sao nên cạo vôi răng không phải hiếm, bởi nhiều người chưa nhận thức đầy đủ tác hại của vôi răng đến sức khỏe. Các mảng bám đã bị vôi hóa nên sẽ khá giòn và sắc, nếu có diện tích quá lớn sẽ gây tổn thương nướu và gây chảy máu. Nếu để tình trạng diễn ra lâu, nướu sẽ viêm kéo theo chứng hôi miệng, tụt lợi, tiêu ổ xương hàm, lung lay răng và nặng nhất là gây lở loét miệng.
Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? 2
Mát cạo vôi răng sử dụng sóng siêu âm*

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Vậy cạo vôi răng như thế nào và cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? Hiện nay, tại những cơ sở nha khoa uy tín, khách hàng sẽ được chỉ định áp dụng dịch vụ cạo vôi răng bằng sóng siêu âm hiện đại. Các bước sóng được điều chỉnh phù hợp, vừa có thể loại bỏ sạch sẽ vôi răng, vừa giúp khách hàng không phải chịu nhiều đau đớn cũng như chảy máu trong quá trình cạo vôi răng. Đây được xem là giải pháp rất an toàn, được đánh giá cao bởi các chuyên gia và khách hàng; đồng nghĩa với việc, quy trình cũng như kết quả cạo vôi răng sẽ không ảnh hưởng gì đến men răng và bất cứ bộ phận nào khác trong khoang miệng.
Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? 3
Khách hàng sẽ được chỉ định áp dụng dịch vụ cạo vôi răng bằng sóng siêu âm hiện đại*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Làm sao để hạn chế bị vôi răng?

Vôi răng hầu như ai cũng có, tuy nhiên nếu biết cách chăm sóc khoa học cũng như đảm bảo được mức độ thường xuyên, vôi răng sẽ có quá trình hình thành chậm và không gây nhiều tổn thương đến nướu. Trước hết, sau khi ngủ dậy và sau mỗi bữa ăn, bạn nên đánh răng trộn với bột Baking Soda hoặc chỉ nha khoa để loại bỏ vụn thức ăn thừa trong kẽ răng. Đồng thời, mỗi ngày đều nên súc miệng với dầu dừa hoặc nước muối loãng – không chỉ diệt khuẩn, làm sạch mà còn giúp răng sáng bóng tự nhiên và trắng đẹp lên từng ngày. Và cuối cùng, hãy sắp xếp đi cạo vôi răng định kì 6 tháng/lần dù ít hay nhiều kết hợp với thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng tại một trung tâm nha khoa uy tín.
Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? 4
Nên đi cạo vôi răng định kì 6 tháng/lần dù ít hay nhiều kết hợp với thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng*
Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng bạn đã có thể an tâm về vấn đề cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không cũng như lý do tại sao nên chọn trung tâm Nha khoa Đăng Lưu để tiến hành thực hiện dịch vụ. Đây là giải pháp nhanh chóng và an toàn giúp răng trắng đều trở lại và ngăn chặn các mầm bệnh nguy hiểm khác.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN