NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Triệu chứng mọc răng khôn gây hôi miệng nên xử lý như thế nào?

Facebook

Mọc răng khôn gây hôi miệng khiến nhiều người cảm thấy hoang mang và thiếu tự tin trong giao tiếp. Đây cũng là tình trạng không hiếm gặp hiện nay. Bởi quá trình mọc răng khôn xảy ra với nhiều phiền toái khiến bạn không thể chăm sóc kỹ răng miệng của mình. Tuy nhiên, để xử lý an toàn và hiệu quả triệu chứng mọc răng khôn gây hôi miệng, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây!

Răng khôn bao gồm 4 chiếc, mọc lên khi cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định và rất khó thay đổi về kích thước. Lúc này, những chiếc răng cuối cùng không có điều kiện mọc thẳng khiến xương quai hàm đau nhức dữ dội kéo theo nhiều triệu chứng bất thường như nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn, hôi miệng…

Triệu chứng mọc răng khôn gây hôi miệng nên xử lý như thế nào? 1
Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm*

Vì sao mọc răng khôn dễ gây hôi miệng?

Quá trình mọc răng gây đau nhức xương quai hàm, khiến quá trình ăn uống sinh hoạt và việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn. Lúc này, bạn không thể há miệng quá to và cũng không thể tác động mạnh vào răng vì điều này khiến tình trạng đau nhức càng nghiêm trọng hơn. Theo đó, các thức ăn và khoang miệng không được làm sạch, các vi khuẩn có điều kiện tấn công vào men răng, khoang miệng gây hôi miệng và các bệnh viêm nhiễm khác.

Bên cạnh đó, do mọc ở độ tuổi trưởng thành, khoảng trống trên xương quai hàm còn khá hẹp khiến răng khôn dễ bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang dẫn tới nhiều biến chứng nguy hại. Hơn nữa, tình trạng răng khôn mọc không đúng vị trí còn khiến các răng lân cận bị ảnh hưởng, dễ làm sâu răng số 7. Từ những điều này, triệu chứng mọc răng khôn gây hôi miệng lại càng dễ hình thành hơn.

Triệu chứng mọc răng khôn gây hôi miệng nên xử lý như thế nào? 2
Triệu chứng mọc răng khôn gây hôi miệng*

Mọc răng khôn gây hôi miệng nên xử lý như thế nào?

Chính vì những rắc rối bạn phải đối mặt trong quá trình mọc răng khôn, bạn cần có những cách xử lý đúng đắn trong giai đoạn này để bảo vệ cho răng miệng cũng như sức khỏe của mình. Đầu tiên là cần hạn chế đau nhức để có thể sinh hoạt ăn uống và vệ sinh răng miệng bình thường. Bệnh nhân nên tận dụng các mẹo trị đau tại nhà như nước muối ấm, gừng tươi hoặc tỏi tươi…

Ngoài ra, người bệnh nên thực hiện thăm khám tại các trung tâm nha khoa nếu các triệu chứng mọc răng khôn kéo dài gây ảnh hưởng đến cuộc sống. Tại đây, các nha sĩ cũng sẽ kiểm tra và giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về răng miệng còn tồn tại. Hơn nữa, khi phát hiện răng khôn mọc sai lệch, nha sĩ tư vấn và hỗ trợ điều trị an toàn, giúp bạn chất dứt mọi triệu chứng đang gặp phải.

Triệu chứng mọc răng khôn gây hôi miệng nên xử lý như thế nào? 3
Nên nhờ sự hỗ trợ của nha sĩ trong quá trình mọc răng khôn

Mọc răng khôn gây hôi miệng nguyên nhân chính là do chế độ vệ sinh răng miệng chưa được đảm bảo. Vì vậy, bệnh nhân cần thực hiện chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng để cải thiện tình trạng này, hãy chải răng bằng bàn chải mềm, thường xuyên dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng. Bạn cũng đừng quên thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ để bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng cho mình nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN