NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Mọc răng khôn nên ăn gì là tốt?

Facebook

Mọc răng khôn nên ăn gì là tốt thưa bác sĩ? Mọc răng khôn được một thời gian nhưng nó thường gây những phiền toái cho em như: gây đau nhức ê ẩm, khó khăn trong việc há mở miệng,… Vậy trong thời gian mọc răng khôn cần lưu ý vấn đề gì về ăn uống, mong bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn thắc mắc trên giúp em. (Thanh Thúy – 23 tuổi, Tp. Nha Trang)

Giải đáp băn khoăn:

Chào bạn Thanh Thúy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Câu hỏi: Mọc răng khôn nên ăn gì là tốt? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Mọc răng khôn nên ăn gì là tốt?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 và thời kỳ mọc răng đa phần mang lại những phiền toái cho mọi người. Do răng khôn mọc vào thời kỳ các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện, vì vậy gây chèn ép các răng lân cận, dẫn đến răng mọc lệch hay mọc ngầm.

Mọc răng khôn nên ăn gì là tốt? 1
Mọc răng khôn nên ăn gì là tốt?

Trong thời gian mọc răng khôn mọi người cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng so cho phù hợp. Đồng thời, chú ý đến vấn đề ăn uống để không những để lại những biến chứng không may về sau. Vào thời gian mọc răng khôn mọi người nên ăn một số thực phẩm như:

+ Những loại thực phẩm mềm, dễ nuốt như: cháo, súp,… Nhằm tránh hoạt động nhai của hàm, đồng thời không ảnh hưởng đến vị trí mọc răng khôn.

+ Ngoài ra, mọi người cần phải bổ sung thêm những loại rau, củ, quả tốt cho sức khỏe và lành tính. Ví dụ một số thực phẩm như: cà rốt, dây tây, táo,… có thể ép thành nước để sử dụng mỗi ngày.

Mọc răng khôn nên ăn gì là tốt? 2
Bổ sung thêm các loại nước ép trái cây

+ Bổ sung thêm một số loại sữa chua, sữa đậu nành,… nhằm giảm đau và bổ sung thêm những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp cho sức khỏe răng miệng tốt hơn mỗi ngày.

Bên cạnh đó, mọi người nên kiêng một số thức ăn quá nóng hay quá lạnh, những món ăn với gia vị cay. Nếu ăn bừa bãi sẽ khiến vị trí mọc răng dễ bị sưng và gây đau nhức hơn. Không ăn những thực phẩm cứng, dẻo,… như vậy sẽ khiến hàm hoạt động nhiều hơn. Hạn chế những loại bánh kẹo ngọt, bởi chúng sẽ dễ gây bám vào răng và khó rửa sạch, dẫn đến dễ bị sâu răng.

Tìm hiểu những trường hợp nên nhổ răng khôn

Theo đánh giá của các chuyên gia Nha khoa, thời gian mọc răng khôn đa phần gây những phiên toái cho mọi người. Bởi vậy, trong những trường hợp gây đau nhức kéo dài cho mọi người các bác sĩ sẽ chỉ định loại bỏ để tránh là để những tổn thương về sau cho mọi người.

Những trường hợp răng khôn được các bác sĩ khuyên nên loại bỏ cụ thể như sau:

+ Tình trạng răng số 8 mọc ngầm gây chèn ép răng số 7.

Mọc răng khôn nên ăn gì là tốt? 3
Răng khôn mọc lệch nên nhổ bỏ*

+ Răng khôn mọc lệch hướng.

+ Hay trường hợp răng mọc lệch ra má phải.

Trước khi thực hiện nhổ răng khôn sẽ được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám cụ thể. Đây chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nên mọi người có thể an tâm. Các bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn và gây tế trước khi tiểu phẫu nhổ răng, vì vậy sẽ không gây đau nhức hay khó chịu trong suốt thời gian nhổ răng.

Tất cả những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: mọc răng khôn nên ăn gì là tốt cho bạn Thanh Thúy được hiểu rõ. Bạn nên lựa chọn những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN