Niềng răng 1 hàm có đau không? Thông tin cần biết trước khi niềng răng

Niềng răng 1 hàm có đau không? Chào bác sĩ! Hàm răng trên của em bị thưa khá nặng, mỗi lần cười em đều phải dùng tay che miệng lại và thức ăn thường bị mắc kẹt rất khó vệ sinh. Chính vì vậy, em đang có ý định niềng răng để khắc phục tình trạng răng thưa, nhưng lại sợ đau do lực tác động. Vậy niềng răng có bị đau không ạ? niềng răng ở đâu tốt nhất?Mong bác sĩ tư vấn giúp em. ( Ngọc Hiền- Bình Phước).

Trả lời:

Chào bạn Hiền! Nha khoa chúng tôi rất vui khi nhận được những chia sẻ từ bạn. Với thắc mắc niềng răng 1 hàm có đau không, niềng răng hết bao nhiêu, chuyên gia nha khoa sẽ giải đáp như sau:

Niềng răng 1 hàm có đau không? Thông tin cần biết trước khi niềng răng 1

Phương pháp niềng răng 1 hàm*

Niềng răng 1 hàm có đau không? Thông tin cần biết trước khi niềng răng

Niềng răng 1 hàm có đau không là vấn đề mà rất nhiều khách hàng thắc mắc trước khi thực hiện niềng răng, để phần nào chuẩn bị tâm lý tốt hơn. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha mất một khoảng thời gian khá dài mới đem lại kết quả thẩm mỹ. Kỹ thuật niềng răng sử dụng các hệ thống khí cụ niềng răng tác động lên răng nhằm dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, đem lại cho bạn hàm răng đều đặn và nụ cười thẩm mỹ.

Niềng răng 1 hàm có đau không còn tùy vào từng giai đoạn trong quá trình niềng răng. Ở bước thăm khám và tư vấn, nếu không có bệnh lý về răng, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để theo dõi mức độ sai lệch của răng, quá trình này sẽ không gây đau đớn gì cho bạn. Ở bước đặt thun tách kẽ, khâu niềng răng thì bạn sẽ có cảm giác hơi ê răng ở những ngày đầu, vào những ngày sau cơn đau có thể sẽ tăng lên.

Niềng răng 1 hàm có đau không? Thông tin cần biết trước khi niềng răng 2

Niềng răng 1 hàm có đau không*

Ở giai đoạn tiến hành gắn mắc cài lên răng, thao tác đúng kỹ thuật sẽ không gây đau nhức nhưng trong 1- 2 tuần đầu tiên khi gắn mắc cài, răng của bạn sẽ cảm thấy vì chưa quen với sự xuất hiện của khí cụ niềng răng. Sau một thời gian khi đã quen dần thì bạn sẽ thoải mái hơn và ăn nhai bình thường.

Niềng răng 1 hàm có đau không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật thực hiện của bác sĩ. Để hạn chế được cảm giác đau nhức khi niềng răng, bạn nên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện. Nha khoa uy tín cần đáp ứng các yêu cầu như có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, có máy móc thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả chỉnh nha.

Niềng răng 1 hàm có đau không? Thông tin cần biết trước khi niềng răng 3

Niềng răng tại nha khoa uy tín*

Niềng răng 1 hàm có được không?

Với mong muốn khắc phục được các khuyết điểm trên răng, nhiều người đã tìm đến phương pháp niềng răng, niềng răng không những giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn mà còn điều chỉnh để hàm răng đạt tỉ lệ khớp cắn chuẩn, cải thiện chức năng ăn nhai, dễ dàng vệ sinh và ngăn chặn các bệnh lý răng miệng. Niềng răng là phương pháp có chi phí khá cao nhưng lại rất an toàn và hiệu quả. Chính vì muốn tiết kiệm chi phí nên nhiều người muốn thực hiện niềng răng một hàm khi nghĩ rằng hàm còn lại không gặp vấn đề gì. Vậy niềng răng 1 hàm có được không và niềng răng 1 hàm có đau không?

Niềng răng 1 hàm có đau không? Thông tin cần biết trước khi niềng răng 4

Nụ cười thẩm mỹ sau khi niềng răng*

Đối với kỹ thuật niềng răng thì không phải lúc nào bác sĩ cũng chỉ định niềng răng 2 hàm, ở một số trường hợp bạn chỉ cần niềng răng 1 hàm nhưng vẫn đảm bảo được kết quả thẩm mỹ. Niềng răng 1 hàm sẽ được áp dụng khi răng hàm dưới hoặc trên đã đạt được tỉ lệ khớp cắn chuẩn, không gặp phải sai lệch gì, các trường hợp niềng răng 1 hàm vẫn được tiến hành nhưng rất ít.

Thông thường, để tái tạo lại khớp cắn hài hòa và cân đối thì bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng 2 hàm. Tuy nhiên, niềng răng một hàm có được hay không bạn không thể quyết định được. Bạn cần đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn. Dựa vào kết quả thăm khám và chụp X-quang xương hàm mới xác định được có thể niềng răng 1 hàm hay không.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng 1 hàm có đau không. Nếu bạn đang có ý định niềng răng, hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị, nhằm có được nụ cười tự tin trong thời gian sớm nhất.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp