Bị niềng răng sai khớp cắn phải xử lý ra sao?

Niềng răng sai khớp cắn là tình trạng mà nhiều người gặp phải do nhiều nguyên nhân gây ra. Tình trạng này không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây khó khăn cho bạn trong việc ăn uống. Mặc dù niềng răng là phương pháp thẩm mỹ cải thiện được tình trạng các khuyết điểm trên răng nhưng niềng răng vẫn tiềm ẩn những hậu quả đáng tiếc khi niềng răng sai cách. Vậy niềng răng bị sai khớp cắn phải xử lý như thế nào? niềng răng ở đâu tốt tphcm? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Bạn đang gặp phải các khuyết điểm trên răng như răng thưa, răng hô. Với mong muốn sở hữu một nụ cười tự tin và bạn đã áp dụng phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, sau khi bỏ một khoản tiền tương đối lớn để niềng răng thì không những hàm răng không đẹp như mong muốn mà còn xảy ra tình trạng niềng răng sai khớp cắn.

Bị niềng răng sai khớp cắn phải xử lý ra sao? 1

Tình trạng bị niềng răng sai khớp cắn*

Nguyên nhân bị sai khớp cắn sau khi niềng răng

Niềng răng, hay còn gọi là chỉnh nha, là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa… nhằm mang lại nụ cười thẩm mỹ khi cười và tạo sự hài hòa cho khuôn mặt. Qúa trình niềng răng sẽ kéo dài trong vòng 18 đến 30 tháng và với mức chi phí khá cao.

Khi thực hiện niềng răng, bạn không tìm hiểu kĩ địa chỉ nha khoa thực hiện. Thực hiện tại một cơ sở thiết bị không hiện đại, đội ngũ bác sĩ yếu tay nghề, không có trình độ chuyên môn sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến kết quả niềng răng. Chúng ta sẽ cùng phân tích những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp gây ra tình trạng niềng răng sai khớp cắn và niềng răng mất bao lâu.

Bị niềng răng sai khớp cắn phải xử lý ra sao? 2

Niềng răng sai kỹ thuật ảnh hưởng đến kết quả niềng răng*

  • Niềng răng sai cách: Trong quá trình niềng răng, nếu bác sĩ thực hiện không có tay nghề, không đánh giá được sự dịch chuyển của răng qua các giai đoạn thì kết quả sẽ không như ý muốn. Với việc sử dụng lực kéo không phù hợp, lực kéo quá mạnh sẽ khiến răng lệch đi khỏi cung hàm, gây ra tình trạng sai khớp cắn sau khi niềng răng.
  • Không được kiểm tra định kỳ: Việc thăm khám và kiểm tra định kỳ sau khi niềng răng là bước rất quan trọng, giúp bác sĩ xác định được sự dịch chuyển của răng. Tuy nhiên,nếu bạn không đến gặp bác sĩ để kiểm tra thì sẽ không kịp thời phát hiện răng dịch chuyển không đúng vị trí và không có biện pháp can thiệp.
  • Cơ sở kỹ thuật không đảm bảo: Nếu thực hiện tại cơ sở nha khoa không uy tín, các thiết bị khoa học kỹ thuật còn sơ sài thì nó sẽ góp phần làm ảnh hưởng xấu đến kết quả niềng răng. Các thiết bị hiện đại thì mới có thể giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và chính xác nhất.

Niềng răng là một lĩnh vực chuyên sâu, tương đối khó trong ngành nha khoa, đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha phải có trình độ chuyên môn cao về chỉnh nha thì mới có thể làm tốt được. Chính vì vậy, nếu không muốn xảy ra tình trạng niềng răng sai khớp cắn thì bạn nên chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo đủ tiêu chuẩn để thực hiện niềng răng.

Bị niềng răng sai khớp cắn phải xử lý ra sao? 3

Thực hiện niềng răng tại các nha khoa uy tín*

Bị niềng răng sai khớp cắn phải xử lý ra sao?

Khi bị niềng răng sai khớp cắn, việc bạn cần làm là nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị khịp thời, nếu chậm trễ có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng hơn như mất răng. Tại các cơ sở nha khoa uy tín, bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra và thăm khám tình trạng răng miệng với các thiết bị khoa học hiện đại. Tìm ra nguyên nhân sai hớp cắn là do đâu và có giải pháp điều trị kịp thời.

Việc xác định không đúng nguyên nhân gây ra các khuyết điểm trên răng phần nào cũng ảnh hưởng xấu đến kết quả niềng răng. Trường hợp hô do hàm nhưng bác sĩ lại thực hiện niềng răng, thì không những không đem lại hiệu quả mà còn gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ hàm răng sau quá trình niềng răng. Sau khi kiểm tra, nếu thấy nguyên nhân gây ra khuyết điểm không phải là răng thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài, thực hiện phẫu thuật hàm và sau đó mới đeo mắc cài niềng răng.

Bị niềng răng sai khớp cắn phải xử lý ra sao? 4

Đến gặp bác sí khi niềng răng bị hỏng*

Trong trường hợp niềng răng sai cách thì bác sĩ tiến hành niềng răng bổ sung để hàm răng về khớp cắn đúng chuẩn như mong muốn. Trong quá trình đeo mắc cài, bạn cần phải gặp bác sĩ thường xuyên để kiểm tra sự dịch chuyển của răng. Bạn nên nhớ, hãy tìm hiểu cơ sở nha khoa trước khi quyết định thực hiện, tranh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức nha khoa bổ ích để tránh được tình trạng niềng răng sai khớp cắn. Hãy lưu ý đến chế độ chăm sóc và bảo vệ hàm răng của mình trong quá trình niềng răng để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp