NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc – Giải pháp tốt cho bạn

Facebook

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc là hình thức bác sĩ sử dụng các dụng cụ chỉnh nha là mắc cài hoặc khay niềng nhựa để nắn chỉnh răng mọc sai lệch về vị trí. Quá trình này diễn ra trong khoảng 1 – 3 năm, tùy thuộc vào mức độ lệch lạc răng của mỗi người. Tuy nhiên, không phải trường hợp lệch hàm cười hở lợi nào cũng niềng răng hiệu quả. Dưới đây, chúng tôi sẽ làm rõ điều này!

Niềng răng chỉnh nha không chỉ mang lại đến bạn hàm răng thẳng đều, cải thiện thẩm mỹ mà còn tạo ra khớp cắn chuẩn cho quá trình ăn uống tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, với một hàm răng đều đặn, việc vệ sinh răng miệng cũng được đảm bảo hơn, giúp bạn duy trì tốt sức khỏe răng miệng. Vậy niềng răng chỉnh hàm lệch lạc có hiệu quả không?

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc - Giải pháp tốt cho bạn 1
Tình trạng hàm răng lệch lạc gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ gương mặt*

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc hiệu quả khi nào?

Hàm lệch là một dạng khuyết điểm thường gặp ở nhiều người hiện nay, mà biểu hiện cụ thể nhất chính là tình trạng cấu trúc xương hàm phát triển quá mức về phía trước hoặc lùi quá nhiều về phía sau,  khiến gương mặt bị biến dạng, mất cân đối và chức năng ăn nhai gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay, có 3 nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng lệch hàm, đó là: Lệch hàm do răng, do cấu trúc xương hàm, do cả răng và hàm. Tùy thuộc vào nguyên nhân cũng như mức độ gây lệch hàm mà bác sĩ chỉ định cho khách hàng một phương pháp điều trị phù hợp nhất. Theo đó, niềng răng chỉnh hàm lệch lạc được chỉ định cho các trường hợp hàm lệch do răng gây ra. 

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc - Giải pháp tốt cho bạn 2
Quá trình niềng răng lệch lạc diễn ra theo từng giai đoạn*

Với niềng răng chỉnh hàm lệch lạc, răng hàm phát triển lệch lạc được nắn chỉnh từng chút một về đúng vị trí, cho hàm răng chuẩn chỉnh, đều đẹp và không còn khuyết điểm mà không phải phẫu thuật, không can thiệp vào cấu trúc xương hàm. Phương thức điều trị này diễn ra trong thời gian lâu dài. Bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả thông qua từng giai đoạn di chuyển răng.

Điều cần lưu ý khi niềng răng chỉnh hàm lệch lạc

Như đã nói ở trên, mỗi trường hợp lệch hàm khác nhau bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị khác nhau. Với quy trình niềng răng, tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của hàm mà thời gian điều trị chỉnh nha của mỗi người cũng không giống nhau. Để niềng răng chỉnh hàm lệch lạc hiệu quả, bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc - Giải pháp tốt cho bạn 3
Niềng răng áp dụng hiệu quả với các trường hợp lệch lạc hàm do răng gây ra*

– Niềng răng chỉ áp dụng với các khiếm khuyết do răng gây ra. Với trường hợp lệch hàm do cấu trúc xương hoặc do cả 2 yếu tố răng và xương, bạn cần phải tham gia phẫu thuật để điều trị.

– Nhằm đảm bảo quá trình niềng răng chỉnh hàm lệch lạc diễn ra thuận lợi, an toàn, hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

– Trước khi niềng răng, các bệnh lý răng miệng, vấn đề khác trong khoang miệng cần được giải quyết nhanh gọn. Điều này giúp hạn chế tối đa các viêm nhiễm diễn ra trong quá trình chỉnh nha.

– Trong quá trình chỉnh nha, cần thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ nha khoa. Bên cạnh đó, áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng, vệ sinh răng và mắc cài kỹ lưỡng, chế độ ăn uống khoa học.

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc - Giải pháp tốt cho bạn 4
Các trường hợp lệch hàm do cấu trúc xương cần tiến hành phẫu thuật để điều trị*

Trên đây là thông tin về trường hợp niềng răng chỉnh hàm lệch lạc hiệu quả nha khoa muốn chia sẻ đến quý bạn. Khi có nhu cầu chỉnh nha niềng răng, bạn có thể đến trực tiếp tại nha khoa để kiểm tra tình trạng răng miệng, xem xét mức độ sai lệch răng. Tại đây, bác sĩ sẽ có những phân tích cụ thể và tư vấn cho bạn thông tin chính xác nhất. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN