NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Chuyên gia tư vấn

Facebook

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Em muốn tham gia niềng răng để sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng, thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, có nhiều người nói rằng niềng răng gây ảnh hưởng tới men răng và có thể gây hại cho sức khỏe. Cũng đã có rất nhiều trường hợp niềng răng khểnh không thành công để lại những biến chứng nặng nề. Vậy không biết thực hư thế nào? Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Tố Quyên – Bạc Liêu)

Chào Tố Quyên!

Cảm ơn bạn đã tin tường chia sẻ vấn đề mình quan tâm cũng như nguyện vọng niềng răng chỉnh nha của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ niềng răng có hại cho sức khỏe không và nên làm gì để có dịch vụ chỉnh nha an toàn, trung tâm chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Chuyên gia tư vấn 1
Niềng răng giúp cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng*

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? 

Niềng răng là giải pháp lý tưởng để khắc phục nhược điểm của răng hô, móm, lệch lạc hoặc trường hợp răng bị sai lệch khớp cắn, người mắc các bệnh lý hay tai biến làm sai khớp cắn, xương hàm gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Theo đó, bạn có thể lựa chọn cho mình loại niền răng phù hợp với nhu cầu sử dụng để sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng. Vậy niềng răng có hại cho sức khỏe không

Tuy niềng răng mang lại nhiều lợi ích nhưng không phải trường hợp nào cũng được khuyến khích áp dụng niềng răng. Theo đó, những bệnh nhân đang bị bệnh nặng, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng, bệnh về máu thì không được niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Niềng răng cũng không phải là giải pháp thích hợp cho những bệnh nhân tâm thần hay người đang bị viêm quanh chân răng.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Chuyên gia tư vấn 2
Lựa chọn nha khoa có bác sĩ giỏi để ca niềng răng được diễn ra an toàn, thuận lợi*

Thông thường, niềng răng giúp hàm răng, khuôn mặt trở nên hài hoà cùng khả năng ăn nhai tốt hơn. Song, niềng răng chỉ nên thực hiện khi thực sự cần thiết. Vì mục đích niềng răng nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của con người, hoàn toàn không phải là liệu pháp làm cho răng chắc khỏe như các phương pháp điều trị khác.

Những biến chứng dễ xảy ra khi niềng răng sai cách

Bạn sẽ không phải lo ngại niềng răng có hại cho sức khỏe không nếu được tham gia chỉnh nha niềng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều ca niềng răng được áp dụng không đúng cách dẫn tới nhiều biến chứng nguy hại, cụ thể là:

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Chuyên gia tư vấn 3
Niềng răng không đúng kỹ thuật có thể dẫn tới nhiều biến chứng*

– Việc nắn chỉnh răng không đúng có thể làm cho răng bị nghiêng, răng hoặc hàm không khít nhau, gây mất thẩm mỹ, chuyện ăn uống cũng gặp nhiều khó khăn, hay bị mỏi răng, đau khớp hàm…

– Nếu trước khi chỉnh răng mà mặt bị lệch, thì sự phát triển của khung xương sau khi tiến hành niềng răng khiến tình trạng nghiêm trọng hơn, dẫn đến nguy cơ làm biến dạng khuôn mặt.

– Niềng răng thường kéo dài 2 – 3 năm, cộng thêm những vướng víu, đau đớn trong lúc đeo các khí cụ niềng răng. Do đó, bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng đặc biệt trong suốt quá trình đeo niềng để các bệnh lý răng miệng không diễn ra. 

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Chuyên gia tư vấn 4
Cần thực hiện chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ chỉnh nha*

Mong rằng, với những thông tin nha khoa cung cấp trên đây, Tố Quyên đã phần nào yên tâm hơn vấn đề niềng răng có hại cho sức khỏe không. Để được trải nghiệm dịch vụ niềng răng chất lượng, không biến chứng, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám và nhận tư vấn niềng răng cụ thể từ bác sĩ. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN