NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tư vấn về vấn đề niềng răng có nguy hiểm không cho bạn?

Facebook

Niềng răng có nguy hiểm không? Hàm răng của tôi bị thưa và rất khó khăn trong việc ăn uống, tôi cũng không tự tin khi giao tiếp với mọi người. Tôi được bạn bè khuyên nên đi niềng răng nhưng lại phân vân không biết niềng răng có gây nguy hiểm hãy ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? niềng răng mất bao lâu? Bác sĩ hãy giải đáp vấn đề này giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! ( Bảo Vân- Bình Định).

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn chia sẻ những băn khoăn về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Nha khoa chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi niềng răng có nguy hiểm không của bạn như sau:

Tư vấn về vấn đề niềng răng có nguy hiểm không cho bạn? 1
Niềng răng có nguy hiểm không tùy thuộc vào nhiều yếu tố*

Niềng răng trong trường hợp nào?

Niềng răng là phương pháp giúp bạn cải thiện thẩm mỹ hàm răng, giúp làm chuẩn khớp cắn, đảm bảo chức năng ăn nhai trở lại bình thường. Niềng răng được áp dụng trong các trường hợp sai lệch về răng, với các khí cụ niềng răng nhằm dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm.

  • Răng thưa: Đây là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải, xuất hiện ke hở giữa các răng, gây mất thẩm mỹ và khiến bạn gặp khó khăn trong việc ăn uống. Thức ăn khi bị mắc kẹt ở kẽ răng thưa nếu không được vệ sinh sạch, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh lý răng miệng.
Tư vấn về vấn đề niềng răng có nguy hiểm không cho bạn? 2
Niềng răng khắc phục các khuyết điểm trên răng*
  • Răng móm: Trường hợp khớp cắn ngược do khiếm khuyết từ xương hàm hoặc răng, răng hàm trên bị thụt vào bên trong răng hàm dưới, khiến cằm bị nhô ra giống hình lưỡi cày, gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, khó khăn trong việc ăn nhai và phát âm không chuẩn.
  • Răng hô, răng khấp khểnh: Răng bị mọc lệch lạc, răng bị trồi lên, thụt vào hoặc mọc chen chúc nahu gây mất thẩm mỹ. Đối với răng hô thì hàm trên sẽ nhô ra quá nhiều so với hàm dưới. Niềng răng sẽ là phương pháp tối ưu giải quyết các tình trạng này.

Tuy niềng răng đem lại nhiều lợi ích cho chúng ta, nhưng nếu thực hiện tại các cơ sở nha khoa không uy tín thì việc niềng răng bị hỏng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng cũng như tài chính của bạn. Chính vì vậy, không ít người lo lắng niềng răng có nguy hiểm không.

Tư vấn về vấn đề niềng răng có nguy hiểm không cho bạn?

Niềng răng có nguy hiểm không sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như công nghệ niềng răng có đúng quy trình hay không, bác sĩ thực hiện có giỏi hay không. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp niềng răng thất bại và để lại những hậu quả đáng tiếc sau quá trình niềng răng. Chúng ta có thể kể đến một số tác hại do niềng răng thất bại gây ra như sau:

Tư vấn về vấn đề niềng răng có nguy hiểm không cho bạn? 3
Niềng răng an toàn tại nha khoa uy tín*
  • Lực siết của mắc cài quá mạnh dẫn đến tiêu xương ổ răng, xương chân răng, lâu ngày khiến răng bị lung lay, mất răng và giảm tuổi thọ của răng.
  • Phương pháp niềng răng không đúng quy trình sẽ làm răng yếu đi, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, răng trở nên nhạy cảm hơn.
  • Răng bị tổn thương sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh lý răng miệng.
  • Tình trạng tụt nướu, chân răng bị lộ ra ngoài.
  • Việc sử dụng lực quá mạnh hoặc không theo dõi tiến độ dịch chuyển của răng có thể làm răng sai lệch hơn so với lức đầu, gây mất thẩm mỹ và thậm chí là biến dạng khuôn mặt.
Tư vấn về vấn đề niềng răng có nguy hiểm không cho bạn? 4
Niềng răng cho hiệu quả thẩm mỹ cao*

Niềng răng tuy là phương pháp đem lại diện mạo mới, nụ cười thẩm mỹ cho nhiều người nhưng để tránh các tình huống niềng răng bị hỏng, bạn nên cẩn trọng khi lựa chọ cơ sở nha khoa để thực hiện niềng răng. Trước khi niềng răng, bạn nên tham khảo và tìm hiểu kĩ về cơ sở nha khoa, một cơ sở nha khoa uy tín phải đảm bảo được các yêu cầu như có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Cơ sở kỹ thuật cũng như công nghệ niềng răng phải hiện đại, có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, bác sĩ luôn theo dõi sát sao trong quá trình niềng răng để đánh giá hướng dịch chuyển của răng và có biện pháp kịp thời khi răng di chuyển không đúng hướng. Nếu đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì bạn không cần phải lo lắng niềng răng có nguy hiểm không.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có nguy hiểm không. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề gì về răng miệng hay niềng răng ở đâu tốt tphcm, có thể đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bacsxi thăm khám và tư vấn điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN