NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng tháo lắp là gì? Phương pháp niềng răng tháo lắp cho người lớn

Facebook

Niềng răng tháo lắp là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã gửi về cho chuyên mục tư vấn trong tuần vừa qua. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ đang được rất nhiều khách hàng áp dụng, nhằm khắc phục các khuyết điểm của răng như răng lệch lạc, hô, móm… Bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến niềng răng tháo lắp. Hãy cùng theo dõi nhé.

Ngày nay, khi mà nhu cầu làm đẹp cũng như thẩm mỹ của con người ngày càng cao thì các phương pháp thẩm mỹ cũng phát triển theo. Bên cạnh những phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống thì niềng răng tháo lắp đang rất được nhiều người ưa chuộng với nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa biết niềng răng tháo lắp là gì và niềng răng ở đâu tốt.

Niềng răng tháo lắp là gì? Phương pháp niềng răng tháo lắp cho người lớn 1
Hiểu thêm niềng răng tháo lắp là gì*

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là gì? Niềng răng tháo lắp là phương pháp niềng răng không mắc cài. Đây được xem là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay, nó khắc phục được các nhược điểm của phương pháp niềng răng truyền thống.

Niềng răng tháo lắp không sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung, bác sĩ sẽ thiết kế khay niềng răng nhựa, tạo lực kéo và dịch chuyển răng về vị trí như mong muốn. Như vậy, hẳn bạn đã phần nào hiểu niềng răng tháo lắp là gì và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về những vấn đề liên quan đến phương pháp niềng răng này ở những phần tiếp theo.

Ưu điểm của niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là gì? Phương pháp niềng răng tháo lắp cho người lớn 2
Niềng răng tháo lắp có nhiều ưu điểm*

Sau khi đã biết được niềng răng tháo lắp là gì, bạn nên tìm hiểu về những ưu điểm mà phương pháp này mang lại trước khi thực hiện niềng răng. Tuy giá niềng răng tháo lắp sẽ cao hơn các phương pháp niềng răng khác nhưng nó lại có rất nhiều ưu điểm vượt trội. 

  • Có tính thẩm mỹ cao: Khay niềng răng tháo lắp được làm bằng nhựa trong suốt, ôm sát cung hàm. Chính vì vậy, khi bạn đeo khay niềng sẽ rất khó bị phát hiện, bạn có thể tự tin giao tiếp mà không cần lo lắng về điều gì.
  • Hiệu quả cao: Đối với mỗi trường hợp, bác sĩ sẽ thiết kế từng khay niềng khác nhau, tạo lực kéo và dịch chuyển răng ổn định, bạn chỉ cần đeo khay niềng tho sự hướng dẫn của bác sĩ thì hàm răng sẽ về đúng vị trí như mong muốn.
  • Dễ dàng vệ sinh răng miệng: Đối với những loại mắc cài truyền thống, việc vệ sinh răng miệng sẽ rất khó khăn, điều này có thể gây ra các bệnh lý răng miệng trong quá trình niềng răng. Riêng đối với niềng răng tháo lắp thì bạn có thể dễ dàng tháo ra khi ăn, khi vệ sinh răng miệng.
  • Độ an toàn cao: Khay niềng được chế tạo bằng nhựa cao cấp, lành tính và không chứa chất độc hại. Chính vì vậy, niềng răng tháo lắp rất an toàn đối với sức khỏe, kể cả trẻ em và người lớn.

Phương pháp niềng răng tháo lắp cho người lớn

Niềng răng tháo lắp là gì? Phương pháp niềng răng tháo lắp cho người lớn 3
Niềng răng hiệu quả tại nha khoa uy tín*

Biết được niềng răng tháo lắp là gì cũng như những ưu điểm của phương pháp niềng răng này, bạn có thể yên tâm về hiệu quả chỉnh nha dù bạn đang ở độ tuổi nào. Niềng răng tháo lắp cho người lớn là phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay. Với tính thẩm mỹ vượt trội so với các loại hình chỉnh nha khác thì đây chính là lựa chọn đúng đắn dành cho người trưởng thành.

Với những người trưởng thành, họ phải làm việc mỗi ngày, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, nếu đeo các loại mắc cài truyền thống thì sẽ khiến họ mất tự tin khi giao tiếp. Niềng răng tháo lắp với khay niềng trong suốt như màu răng thật, người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang niềng răng chỉnh nha. Với khay niềng ôm sát vào răng sẽ không gây ra bất tiện cho bạn trong quá trình giao tiếp, giúp bạn tự tin hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc niềng răng tháo lắp là gì, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp niềng răng hiện đại này. Từ đó, có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN