NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Facebook

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? Tôi đang mọc răng khôn nhưng có cảm giác răng hàm trên đang đâm ra má chứ không hề mọc lên đúng vị trí. Điều này làm tôi cảm thấy khó chịu với nhiều triệu chứng gặp phải và bản thân cũng đang rất lo lắng. Nay tôi gửi thư về nha khoa mong được tư vấn giải pháp điều trị trong trường hợp của mình. Mong sớm nhận được phản hồi từ phía nha khoa. (Ngọc Tân – Quận 5, Tp Hồ Chí Minh)

Chào Ngọc Tân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những lo lắng và các vấn đề bản thân gặp phải khi răng khôn mọc lệch ra má về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Cũng như bạn, rất nhiều bệnh nhân đã gặp phải nhiều rắc rối khi răng khôn mọc không đúng như mong muốn. Để giúp người bệnh có cách xử lý đúng đắn khi răng khôn mọc lệch, nha sĩ chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? 1
Mọc răng khôn gây đau nhức và nhiều triệu chứng bất thường

Vì sao răng khôn dễ bị mọc lệch?

Răng khôn vốn dĩ là chiếc răng hàm thứ 3, có kích thước khá lớn và thường mọc khá muộn. Những chiếc răng hàm này thường bắt đầu trồi lên khi xương quai hàm đã phát triển ổn định (khoảng 18 – 25 tuổi), không thể thay đổi nhiều về kích thước. Lúc này, khoảng trống trên cung hàm phía trong cùng lại khá hẹp, không đủ chỗ để răng mọc theo phương thẳng dẫn tới răng khôn mọc lệch ra má hoặc mọc ngầm, mọc ngang.

Nếu việc mọc răng khôn khiến bạn cảm thấy khó chịu với những rắc rối trong quá trình sinh hoạt ăn uống, vệ sinh răng miệng cùng những triệu chứng bất thường thì quá trình này sẽ càng phiền toái hơn nếu răng khôn mọc lệch. Hơn thế, răng khôn mọc lệch ra má nếu không được xử lý kịp thời còn gây ra các bệnh viêm nhiễm, sâu răng và nhiều bệnh lý nguy hại khác.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? 2
Răng khôn rất dễ bị mọc lệch*

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Trước những vấn đề nguy hại do răng khôn mọc lệch ra má gây nên, bệnh nhân cần có cách xử lý đúng đắn. Điều tốt nhất lúc này bạn cần làm là tức tốc đến trung tâm nha khoa uy tín để được các nha sĩ thăm khám và điều trị. Với các trường hợp trường khôn mọc lệch như thế này, nha sĩ thường áp dụng nhổ bỏ răng để chấm dứt các mối hiểm họa có thể xảy đến.

Tại trung tâm nha khoa, nhổ bỏ răng khôn được diễn ra trong điều kiện vô trùng, quy trình tuân thủ mọi quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế đề ra, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Với phương pháp điều trị này, bệnh nhân không cần phải lo lắng bởi răng khôn không hề có ý nghĩa quyết định thẩm mỹ, việc nhổ răng khôn cũng không làm ảnh hưởng đến chức năng răng.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? 3
Nên nhổ bỏ răng khôn mọc lệch để bảo toàn răng hàm

Việc nhổ bỏ răng khôn mọc lệch ra má chính là giải pháp tốt nhất để bạn giải quyết các vấn đề hiện tại. Tuy nhiên, phương pháp này không được chỉ định cho các bệnh nhân tim mạch, mắc các chứng rối loạn tiêu hóa, mắc chứng rối loạn thần kinh. Vì thế, Ngọc Tân cần tới trực tiếp trung tâm nha khoa và thực hiện thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành nhổ bỏ răng khôn để đảm bảo an toàn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN