NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tác dụng quan trọng của niềng răng

Facebook

Tác dụng quan trọng của niềng răng là gì? Câu hỏi được nhiều đặt ra và gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa. Phương pháp niềng răng hiện nay được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn. Để biết những thông tin liên quan đến phương pháp này bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tác dụng quan trọng của niềng răng 1
Các loại niềng răng thẩm mỹ *

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng với các loại mắc cài niềng răng khác nhau, mỗi phương pháp có những ưu, nhược điểm riêng.

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp cơ bản nhất, có chi phí thấp nên được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Tuy nhiên, do những khí cụ kim loại có màu sắc khá “nổi bật” nên thường gây chú ý với người đối diện. Vì vậy, mắc cài kim loại là lựa chọn phù hợp khi niềng răng cho trẻ em, là những đối tượng chưa để ý nhiều đến vấn đề thẩm mỹ.

Tác dụng quan trọng của niềng răng 2
Niềng răng kim loại *

Mắc cài tự buộc

Niềng răng tự buộc tiết kiệm thời gian chỉnh nha và số lần bệnh nhân đi đến phòng khám. Nhưng độ dày của mắc cài lại khá lớn nên gây không ít khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn uống, phát âm.

Mắc cài sứ

Là giải pháp hiệu quả cho những ai ngại đeo các khí cụ nhiều màu sắc. Bởi những khung kim lọai được thay thế bằng sứ trong suốt nên trùng với màu răng, người ngoài rất khó nhận ra khi bạn đang đeo mắc cài sứ.

Tác dụng quan trọng của niềng răng 3
Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài mặt lưỡi

Mắc cài kim loại này được “giấu” vào phía trong răng nên người ngoài rất khó nhận biết được sự tồn tại mắc cài trong miệng. Tuy nhiên, phương pháp này khiến bệnh nhân rất khó vệ sinh răng miệng và đòi hỏi tay nghề cao.

Niềng răng trong suốt

Là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay. Những khay niềng trong suốt vừa khít với răng, ôm sát bề mặt răng nên người ngoài cũng khó nhận ra sự khác biệt. Phương pháp này cho phép khách hàng tự sử dụng tại nhà nhưng chi phí của nó cũng khá cao.

Tác dụng quan trọng của niềng răng 4
Niềng răng Invisalign *

Tác dụng quan trọng của niềng răng

Ngày nay với yêu cầu thẩm mỹ ngày càng cao nên nhiều phương pháp được gọi là niềng răng thẩm mỹ ra đời, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong thời gian điều trị.

Sau đây là những tác dụng quan trọng của niềng răng:

–   Sắp xếp các răng đều đặn trên cung hàm

Lực kéo nhẹ mà các khí cụ niềng răng tác động lên răng đủ sức di chuyển từ từ các răng đến vị trí mong muốn. Điều này sẽ được kiểm soát thường xuyên bởi các nha sỹ. Với những trường hợp hô, móm, răng mọc lệch lạc…đều hoàn toàn có thể áp dụng niềng răng. Sau khoảng 18 – 24 tháng là bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt các răng của mình.

–   Chỉnh đốn khớp cắn

Khi răng mọc sai lệch thì ít nhiều khiến khớp cắn bị ảnh hưởng. Như hàm hô, móm thì 2 hàm trên dưới khó có thể đối xứng với nhau, răng mọc lộn xộn thì 2 hàm lại khó chạm khít vào nhau. Nhưng sau khi điều trị, các răng trở nên ngay ngắn và dĩ nhiên 2 hàm cũng được chạm vào nhau tự nhiên.

–   Giúp việc ăn nhai tốt hơn

Các răng 2 hàm trên dưới không ăn khớp với nhau thì việc nhai cắn thức ăn cũng không được thuận lợi như bình thường. Thức ăn không được nghiền nát phần nào ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bệnh nhân.

–   Tránh được các bệnh răng miệng

Với những trường hợp răng mọc lộn xộn thì những chiếc răng bị che khuất sẽ tạo nên nhưng khe răng làm thức ăn dễ bị mắc vào trong này, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Về lâu dài, mảng bám và vi khuẩn dễ hình thành và tấn công gây ra các bệnh răng miệng.

Tác dụng quan trọng của niềng răng 4
Tác dụng quan trọng của niềng răng *

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những tác dụng quan trọng của niềng răng. Bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN