NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng bằng cầu răng được thực hiện ra sao?

Facebook

Trồng răng bằng cầu răng là một trong các kỹ thuật phục hình răng được khách hàng tin chọn hiện nay. Song, trên thực tế, phương pháp này vẫn chưa thực sự gần gũi với quý khách hàng và không phải ai có nhu cầu phục hình răng cũng nắm rõ mọi thông tin về làm cầu răng. Vì lý do này, nha khoa xin được chia sẻ tới các cách thực hiện phục hình răng bị mất bằng cầu răng dưới đây!

Tình trạng mất răng gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ gương mặt, đồng thời khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc ăn nhai. Bên cạnh đó, mất răng tạo khoảng trống trên cung, dẫn tới sự xô lệch, lệch lạc răng, là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào các răng lân cận răng bị mất và gây bệnh. Chính vì vậy, khi không may bị mất răng, hãy đến trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn về các kỹ thuật phục hình răng hiện đại. Và một trong các giải pháp bạn nên lựa chọn theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa chính là trồng răng bằng cầu răng.

Trồng răng bằng cầu răng được thực hiện ra sao? 1
Tình trạng mất răng gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Trồng răng bằng cầu răng là gì? 

Trồng răng bằng cầu răng là phương pháp phục hình răng bị mất an toàn, áp dụng công nghệ hiện đại nhằm hạn chế tối đa sự xâm lấn của các công cụ nha khoa đến bộ phận nướu cũng như các mô mềm. Theo đó, phương pháp áp dụng được cho các đối tượng mất một hay nhiều răng, mất răng lâu năm hoặc mới mất răng.

Với làm răng cầu để phục hình răng bị mất, người bệnh cần trải qua quá trình mài 2 cùi răng thật. 2 cùi răng này có tác dụng làm giá đỡ cho răng sứ sau khi được gắn lên cung hàm. Cũng như các kỹ thuật trồng răng khác, trồng răng bằng cầu răng được chỉ định cho người có cơ địa ổn định, cân nhắc kỹ lưỡng khi dùng cho phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú. 

Trồng răng bằng cầu răng được thực hiện ra sao? 1
Phương pháp trồng răng bằng cầu răng*

Trồng răng bằng cầu răng được thực hiện ra sao? 

Nhằm đảm bảo an toàn cho quý khách hàng, mọi dịch vụ nha khoa đều phải được thực hiện trong điều kiện vô trùng và tuân thủ theo quy trình chuẩn. Do vậy, trải nghiệm dịch vụ trồng răng bằng cầu răng, khách hàng cần tham gia vào các bước như sau:

Trồng răng bằng cầu răng được thực hiện ra sao? 3
Cầu răng sứ cho hàm răng thẩm mỹ*

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Đầu tiên, bác sĩ thực hiện thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát. Nếu phát hiện thấy trong khoang miệng còn tồn tại các vấn đề khác hoăc các bệnh lý nha khoa sẽ áp dụng các kỹ thuật xử lý, điều trị, đảm bảo khoang miệng sạch sẽ, răng nướu khỏe mạnh.

Bước 2: Mài nhỏ 2 cùi răng thật

Thao tác mài cùi răng diễn ra với 2 răng thật kề cạnh răng bị mất. Tỉ lệ cùi được mài tùy thuộc vào kích cỡ răng thật của bạn. Tuy nhiên, để răng chắc khỏe và trụ vững sau khi răng sứ được lắp vào, bác sĩ hạn chế tối đa tỉ lệ men răng cần mài đi. 

Trồng răng bằng cầu răng được thực hiện ra sao? 4
Mài cùi với tỉ lệ phù hợp*

Bước 3: Chế tác răng sứ tại Labo

Sau bước mài cùi, bệnh nhân được lấy dấu răng bằng mẫu thạch cao với tỉ lệ chuẩn xác. Sau đó, các số liệu này được chuyển về bộ phận Labo để các chuyên viên kỹ thuật tiến hành làm răng. Trong thời gian đợi răng sứ hoàn thiện, bác sĩ dùng răng nhựa gắn tạm lên cùi răng để đảm bảo thẩm mỹ cũng như việc ăn nhai được đảm bảo.

Bước 4: Trồng răng bằng cầu răng

Cầu răng sứ được chế tạo có màu sắc rất giống màu men răng, hình dạng, kích thước cũng chuẩn xác như răng thật. Nó bao gồm 1 răng hoàn chỉnh ở giữa và 2 bên là 2 mão sứ. Thao tác trồng răng bằng cầu răng diễn ra thông việc sử dụng keo nha khoa chuyên dụng cố định 2 mão sứ trên cùi răng. Sau đó, bác sĩ điều chỉnh, kiểm tra kỹ lưỡng kết quả.

Trồng răng bằng cầu răng được thực hiện ra sao? 5
Gắn cầu răng lên cung hàm*

Thực hiện trồng răng bằng cầu răng, khách hàng vừa đảm bảo được chức năng ăn nhai của răng, vừa sở hữu hàm răng thẩm mỹ. Bên cạnh đó, quá trình thăm khám, điều trị các bệnh lý răng miệng còn giúp bạn duy trì tốt sức khỏe răng miệng về sau. Do vậy, khi không may bị mất răng, hãy trực tiếp đến tại trung tâm để tiến hành phục hình răng với những tư vấn cụ thể nhất của bác sĩ chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ về nha khoa để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN