Trồng răng giả hàm dưới cần chú ý điều gì?

Trồng răng giả hàm dưới được khuyên nên áp dụng sớm để hoàn thiện chức năng ăn nhai cũng như phòng ngừa tình trạng sai lệch răng. Vậy phải lựa chọn phương pháp trồng răng nào và cần lưu ý gì khi thực hiện. Hãy cùng nha khoa làm rõ các vấn đề này!

Hàm răng dưới bị mất một vài chiếc gây ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng ăn nhai của răng. Bên cạnh đó, vấn đề thẩm mỹ gương mặt cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cùng với đó là nhiều vấn đề nha khoa khác xuất hiện. Do đó, hãy tiến hành trồng răng giả hàm dưới khi không may bị mất răng, gãy răng càng sớm càng tốt. 

Trồng răng giả hàm dưới cần chú ý điều gì? 1

Cấy ghép implant răng sứ là phương pháp phục hình răng hàm trên tối ưu nhất*

Nên trồng răng giả với phương pháp nào?

Khi bị mất răng và có nhu cầu phục hình, bạn có thể lựa chọn một trong các giải pháp như bắc cầu sứ, hàm giả tháo lắp, trông răng implant. Trong đó, trồng răng giả hàm dưới với implant được đánh giá là kỹ thuật phục hình răng tốt nhất do đảm bảo được cả thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương. Đồng thời, đây là phương pháp trồng răng duy nhất duy trì kết quả đến trọn đời.

Trồng răng giả hàm dưới với implant là hình thức bác sĩ cắm trụ titanium vào vị trí mất răng với mục đích để trụ này làm giá đỡ vững chắc cho răng sứ được gắn vào sau đó. Trụ implant cần một khoảng thời gian lý tưởng để thích ứng trong môi trường khoang miệng cũng như hòa hợp với xương hàm. Sau đó, một chiếc mão sứ được gắn lên trên chốt và trụ răng tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Trồng răng giả hàm dưới cần chú ý điều gì? 3

Răng implant có cấu tạo giống hệt răng thật, chân răng ăn sâu vào nướu*

Răng implant không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng bởi được tạo thành từ chất liệu thân thiện. Bên cạnh đó, răng này có hình dáng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật, đảm bảo ăn nhai linh hoạt như răng thật. Do đó, trồng răng giả hàm dưới với cấy ghép implant là giải pháp tối ưu bạn nên lựa chọn khi mất răng.

Trồng răng giả hàm dưới cần chú ý điều gì?

Ngày nay, để tiến hành trồng răng giả hàm dưới an toàn và mang lại hiệu quả cao, bên cạnh tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

– Trồng răng implant chỉ dành cho trường hợp mất răng không cần chân răng. Dù bạn có mất răng nào thì đây vẫn là giải pháp tối ưu nhất.

– Đây là phương pháp áp dụng hiệu quả cho cả trường hợp mất 1, nhiều hay mất răng nguyên hàm mà vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

– Cấy ghép implant chỉ dành cho người có cơ địa hoàn chỉnh, không áp dụng cho bệnh nhân máu khó đông, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú…

Trồng răng giả hàm dưới cần chú ý điều gì? 3

Thăm khám và điều trị các bệnh lý về răng miệng trước khi tiến hành trồng răng*

– Bạn cần thăm khám và điều trị các bệnh lý răng miệng kỹ lưỡng trước khi tiến hành cấy ghép răng để đảm bảo không xảy ra viêm nhiễm.

– Thực hiện tái khám đúng lịch hẹn và tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc răng miệng tại nha khoa theo hướng dẫn của nha sĩ. 

Trên đây là những thông tin bạn cần lưu ý khi thực hiện trồng răng giả hàm dưới với implant. Nếu còn có những thắc mắc khác về dịch vụ hay các phương pháp nha khoa khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa để được tư vấn miễn phí. 

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp