NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? Câu trả lời chính xác

Facebook

Trồng răng sứ có phải lấy tủy? Trồng răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ được áp dụng trong trường hợp mất một hay nhiều răng. Chúng ta thường nghe nói nhiều việc phải lấy đi tủy răng trong phương pháp bọc bọc răng sứ. Vậy liệu với kỹ thuật trồng răng sứ thì có cần phải lấy tủy không? boc rang su gia bao nhieu? Chuyên gia nha khoa sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Trồng răng sứ, bọc răng thẩm mỹ có lẽ là phương pháp tối ưu dành cho những ai bị mất răng, giúp bạn lấy lại hàm răng thẩm mỹ cũng như nụ cười tự tin hơn. Trồng răng sứ có phải lấy tủy không còn phải phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như phương pháp mà bạn áp dụng.

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? Câu trả lời chính xác 1
Trồng răng sứ có phải lấy tủy không*

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?

Nhiều người đang muốn thực hiện trồng răng sứ nhưng lại lo sợ trồng răng sứ có phải lấy tủy. Trồng răng sứ bao gồm 3 kỹ thuật chính, đó là làm cầu răng, hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant và mỗi phương pháp đều có quy trình thực hiện khác nhau. Việc có phải lấy tủy răng không sẽ phụ thuộc vào tình kỹ thuật trồng răng sứ mà bạn chọn. 

Với kỹ thuật bắc cầu răng sứ thì lấy tủy răng là bước cần thiết nếu như 2 chiếc răng được làm mài làm trụ răng bị viêm, có khả năng làm Khách hàng bị ê buốt, đau đớn hoặc cực kỳ khó chịu trong quá trình mài răng. Tuy nhiên, nếu như răng của bạn khỏe mạnh thì việc lấy tủy răng là điều không cần thiết mà vẫn thực hiện trồng răng sứ hiệu quả và an toàn.

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? Câu trả lời chính xác 2
Lấy tủy khi trụ răng bị viêm tủy*


Ngoài ra, khi thực hiện trồng răng sứ với cấy ghép implant thì khách hàng không cần phải mài răng. Trồng răng implant chỉ tác động lên vùng răng đã mất, không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Phương pháp này có thể được áp dụng trong mọi trường hợp bị mất răng.

Như vậy, trồng răng sứ có phải lấy tủy không sẽ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn cũng như kỹ thuật trồng răng được áp dụng trong trường hợp của bạn. Bạn nên trực tiếp đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? Câu trả lời chính xác 3
Trồng răng sứ tại nha khoa uy tín*

Trồng răng sứ không cần lấy tủy với cấy ghép implant

Trồng răng sứ có phải lấy tủyCấy ghép implant là kỹ thuật trồng răng sứ hiện đại, an toàn và hiệu quả đang được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội. Bác sĩ tiến hành phẫu thuật để đặt trụ kim loại bằng titan vào bên trong xương hàm nhằm tạo chân răng mới sau đó gắn mão răng sứ lên, không cần phải mài răng bên cạnh răng đã mất, cũng không cần phải thực hiện lấy tủy răng. Kỹ thuật này chỉ tác động vào vùng răng bị mất và không xâm lấn đến những răng thật xung quanh.

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? Câu trả lời chính xác 4
Trồng răng sứ giúp phục hình răng thẩm mỹ*

Răng implant sau khi được gắn sẽ khiến khách hàng có cảm giác tự nhiên, thoải mái khi ăn nhai như răng thật. Đây là giải pháp phục hình dành cho tất cả các trường hợp mất một răng, nhiều răng liên kề hay xen kẽ nhau, mất răng toàn hàm. Trồng răng implant là giải pháp được ưu tiên nếu như bạn có khả năng tài chính tương đối tốt, chỉ khi điều kiện kinh tế hạn hẹp thì mới nên áp dụng cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

Qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hẳn đã giúp bạn biết được trồng răng sứ có phải lấy tủy. Để bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ mà phương pháp trồng răng sứ mang lại, bạn nên lựa chọn kỹ thuật phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN