NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng giả cố định có hại gì không?

Facebook

Trồng răng giả cố định có hại gì không? Là băn khoăn tôi muốn nhờ các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp tôi. Mất răng khiến tôi ngại giao tiếp với mọi người, vì vậy tôi có ý định đi trồng răng giả. Tuy nhiên, tôi còn băn khoăn vấn đề, mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ. (Thanh Huy – 41, Quận 12)

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào anh Thanh Huy!

Rất vui khi anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Câu hỏi: Trồng răng giả cố định có hại gì không? của anh được hỗ trợ giải đáp như sau:

Trồng răng giả cố định có hại gì không? 1
Quy trình trồng răng giả

Trồng răng giả là gì?

Khi răng của bạn bị hư tổn quá mức như đã gãy tới sát chân thì chỉ có thể thực hiện một trong 2 phương pháp là làm cầu răng và ghép răng Implant vì thân răng đã gãy toàn bộ thì không thể mài cùi để bọc răng sứ nữa.

Trong các phương phá làm cầu răng tuy có chi phí thấp, nhưng lại không hiệu quả bằng phương pháp cấy ghép răng Implant. Thông thường, cầu răng được thực hiện chỉ khi có ít nhất 3 răng tựa vào 2 cùi răng hai bên răng gãy. Có nghĩa là bạn buộc phải mài 2 cùi răng khỏe mạnh bên cạnh mới thực hiện được phương pháp này. Nhưng nếu là cấy ghép Implant thì không cần phải mài bất cứ cùi răng khỏe nào.

Trồng răng giả cố định có hại gì không? 2
Kỹ thuật trồng răng giả

Bên cạnh bạn phải thật sự quan tâm việc nhổ chân răng để cấy chân răng nhân tạo và làm chụp răng sứ bên trên. Theo các nha sĩ, chân răng nhân tạo có thể bền chắc và tốt hơn cả răng thật, lại duy trì được lâu dài nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi trồng răng giả bằng cách này. Vấn đề mà bạn đáng quan tâm là trồng răng implant chi phí khá cao, nhưng nó hoàn toàn tương xứng với loại răng phục hình vì nó có thể tạo ra răng mới giống như răng thật, sức nhai tốt hơn răng thật.

Trồng răng giả cố định có hại gì không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi bạn thực hiện phương pháp này, nhưng dù theo phương pháp phục hình nào thì cũng không nên quá lo ngại tới vấn đề có đau không sau khi phục hình răng? Vì ngày nay cùng với kỹ thuật và công nghệ nha khoa hiện đại thì việc trồng răng giả hết sứ nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau trong khi thực hiện. Thuốc tê được sử dụng hiện nay là loại tốt, có thể thực hiện phục hình ngay sau khi tiêm chỉ vài phút. Sau khi trồng răng, thuốc tê hết dần bạn lại được bác sỹ kê toa, trong đó có thuốc giảm đau hỗ trợ để cơn ê buốt nhanh hết. Quy trình công nghệ được tối tân tất cả các thao tác nên đảm bảo nhanh giúp cảm giác đau nhức qua đi khá nhanh.

Trồng răng giả cố định có hại gì không? 3
Trồng răng giả cố định có hại gì không? *

Đây thực sự là niềm vui lớn đối với tất cả các bệnh nhân vì sẽ đảm bảo cho họ sự thoải mái, tin tưởng và hài lòng tối đa nhất sau khi hoàn thành việc phục hình. Bạn vẫn sẽ luôn tỏa sáng với nụ cười tươi của mình kết quả mang lại của việc phục hình răng.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Trồng răng giả cố định có hại gì không? Bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn với trường hợp của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN