NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng giả mất bao lâu là hoàn thành?

Facebook

Trồng răng giả mất bao lâu? Trồng răng giả là phương pháp phục hồi răng đã mất hiệu quả, đem lại cho bạn nụ cười tự tin, đảm bảo chức năng ăn nhai và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người quan tâm trước khi thực hiện là trồng răng giả mất thời gian bao lâu? trồng răng giả có đau không? Chuyên gia nha khoa sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Mỗi chiếc răng trên cung hàm đều giữ một vai trò rất quan trọng, nếu mất đi răng cửa sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, nếu răng hàm mất sẽ gây khó khăn trong việc ăn nhai. Chính vì vậy, trồng răng giả là giải pháp khắc phục tối ưu được nhiều người áp dụng. Trồng răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trồng răng giả mất bao lâu là hoàn thành? 1
Trồng răng giả với cấy ghép implant*

Trồng răng giả mất bao lâu là hoàn thành?

Hiện nay, tại các cơ sở nha khoa đang áp dụng các phương pháp trồng răng giả như hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và cấy ghép imlant. Trong đó, hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ có chi phí thấp hơn, thời gian thực hiện nhanh chóng hơn nhưng hiệu quả không cao bằng cấy ghép implant. Tuy nhiên, trồng răng giả mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây.

  • Bác sĩ thực hiện: Khác với phương pháp bọc răng sứ, trồng răng giả có kỹ thuật thực hiện khó hơn, phức tạp hơn, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề giỏi, trình độ tay nghề cao. Cơ sở nha khoa đáp ứng được yếu tố này sẽ góp phần rút ngắn thời gian trồng răng cũng như đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Trồng răng giả mất bao lâu là hoàn thành? 2
Trồng răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ*
  • Tình trạng răng miệng: Ở mỗi khách hàng, vị trí mất răng sẽ không giống nhau. Thời gian trồng răng giả mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người, phục hồi răng cửa sẽ nhanh hơn phục hồi răng hàm. Nếu trường hợp răng bị mất liên tiếp nhau thì có thể trồng răng giả với cầu răng sứ, phương pháp được thực hiện chỉ trong vài ngày. Còn nếu răng bị mất đơn lẻ thì nên cấu ghép implant, thời gian đặt trụ và gắn răng sứ lên trụ trong sẽ mất khoảng 10- 15 ngày. Ở những khách hàng mất răng lâu ngày, tại vị trí mất răng đã xảy ra tình trạng tiêu xương thì thời gian trồng răng giả sẽ phải kéo dài hơn.
  • Công nghệ kỹ thuật: Như đã chia sẻ, trồng răng giả là kỹ thuật tương đối khó, sự hỗ trợ của thiết bị kỹ thuật là rất quamNtrọng. Các cơ sở nha khoa có thiết bị công nghệ hiện đại sẽ giúp quá trình trồng răng diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả hơn.
Trồng răng giả mất bao lâu là hoàn thành? 3
Trồng răng implant cho hiệu quả cao và thời gian thực hiện lâu hơn*

Quy trình trồng răng giả tại nha khoa

Trồng răng giả muốn đạt được kết quả tốt cần phải được thực hiện đúng quy trình, dưới đây là quy trình trồng răng tại nha khoa uy tín để giúp bạn biết được trồng răng giả mất bao lâu.

  • Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của mỗi người, xác định vị trí mất răng. Sau đó, dựa vào kết quả kiểm tra, chụp x-quang, tư vấn cho bạn phương pháp trồng răng giả phù hợp.
  • Trong quá trình trồng răng giả, để ngăn vi khuẩn không làm hại đến răng, bác sĩ sẽ phải tiến hành vệ sinh khoang miệng. Phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý răng miệng, tránh xảy ra những biến chứng sau khi làm cầu răng, phương pháp này phải sử dụng 2 trụ răng thật để nâng đỡ cầu răng sứ.
Trồng răng giả mất bao lâu là hoàn thành? 4
Hàm răng thẩm mỹ sau khi trồng răng giả*
  • Tiến hành mài cùi răng và lấy dấu hàm khi áp dụng phương pháp làm cầu răng, mài cùi 2 chiếc răng bên cạnh những răng đã mất theo đúng tỉ lệ, lấy dấu hàm và gửi về phòng labo để thiết kế cầu răng sứ phù hợp. Còn đối với cấy ghép implant,  trụ Implant cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ máy khoan gắn đầu cắt, sau đó nối dài chân răng và lấy dấu hàm để chế tác răng sứ.
  • Với cầu răng sứ, chỉ mất vài ngày thì cầu răng sứ sẽ được gắn lên, kết thúc quy trình làm cầu răng. Còn với trồng răng implant thì sau 3 tuần, trụ implant đã tích hợp với xương hàm thì mão răng sứ sẽ được gắn cố định lên trụ chân răng, kết thúc quá trình cấy ghép implant.

Để biết cụ thể trồng răng giả mất bao lâu trong trường hợp của bạn, hãy đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn cụ thể. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về dịch vụ trồng răng giả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN