NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hoàn tất?

Facebook

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hoàn tất? – Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc lệch lạc hay răng khểnh mọc quá lệch so với khung hàm vừa mất thẫm mỹ nụ cười vừa khiến bạn khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Khi bị răng khấp khểnh bạn nên niềng răng để cải thiện thẫm mỹ và điều chỉnh khớp cắn.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hoàn tất? 1
Kết quả niềng răng thẩm mỹ *

Niềng răng thẩm mỹ là như thế nào?

Ngày nay, niềng răng đã có nhiều hình thức để bạn lựa chọn. Niềng răng mắc cà là một phương pháp nha khoa dùng khí cụ mắc cài gắn vào trong răng để giúp điều chỉnh răng dịch chuyển đến vị trí chỉ định của bác sĩ. Sau khoảng thời gian từ 18 đến 24 đeo niềng răng bạn có hàm răng đều, đẹp như ý muốn. Niềng răng mắc cài có các hình thức như niềng răng mắc cài inox, niềng răng mắc cài sứ cổ điển, niềng răng mắc cài sứ tự đóng, niềng răng mặt trong ( niềng răng mặt lưỡi).

Ngoài ra, niềng răng không mắc cài cũng là một công nghệ niềng răng cao cấp đã được nhiều người sử dụng đánh giá cao. Sử dụng khay nhựa niềng răng dễ dàng tháo lắp thay cho mắc cài kim loại, niềng răng không mắc cài được nhiều người sử dụng đánh giá cao. Tùy theo tình trạng răng của bạn và phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn thì khoản chi phí niềng răng sẽ khác nhau. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ tư vấn phương pháp niềng răng với chi phí phù hợp nhất với bạn.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hoàn tất? 2
Kỹ thuật niềng răng *

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hoàn tất?

Thời gian để niềng răng mất bao lâu cũng là vấn đề khiến nhiều người e ngại nhất là những trường hợp niềng răng đeo mắc cài. Theo các chuyên gia, thời gian để thực hiện một ca niềng răng khấp khểnh ở người lớn thường từ 18 tháng đến 24 tháng bao gồm các mốc thời gian:

  • 2 – 6 tháng đầu: sắp xếp lại các răng trên hàm cho đều
  • 3 – 6 tháng tiếp theo: điều chỉnh trục các răng
  • 6 – 9 tháng tiếp theo: điều chỉnh toàn bộ khớp cắn
  • 6 – 9 tháng cuối: duy trì sự ổn định của răng
Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hoàn tất? 3
Niềng răng bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố*

Đối với niềng răng khấp khểnh ở trẻ em thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn, thường là từ 12 đến 15 tháng bởi ở độ tuổi này, xương hàm của trẻ còn mềm nên việc dịch chuyển răng là nhanh nhất thường từ 0,3mm- 0,6mm.

Chế độ ăn uống cũng làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Khi đeo niềng răng, bạn nên hạn chế ăn những thức ăn cứng, dai hoặc dẻo sẽ làm ảnh hưởng đến mắc cài. Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh cùng với việc chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt, bạn có thể thu ngắn thời gian niềng răng và ngược lại.

Niềng răng là biện pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng răng hô, răng khấp khểnh . Hãy nhanh chân liên hệ ngay với cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ tư vấn thêm về dịch vụ này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và không phải lo lắng niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hoàn tất nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Implant nha khoa

Cấy ghép Implant nha khoa là giải pháp hiệu quả sẽ giúp bạn khắc phục